SEO Web bất động sản

Bí Quyết Seo Website Bất Động Sản Lên Top Google

Dưới đây chỉ là các yếu tố cơ bản để seo website bất động sản lên top google, qua thực tế triển khai, nghiên cứu kiến thức để chia sẻ cùng các bạn, hy vọng các bạn triển khai thành công để có được nhiều khách hàng và cùng chia sẻ kinh nghiệm để website ngày một phát triển hơn.

Bước 1 : Đăng ký tên miền Bất Động Sản

– Bạn có thể chọn tên miền theo dự án Bất Động Sản mà mình đang triển khai hoặc theo tên miền công ty, cá nhân muốn seo, nếu tên miền chứa từ khóa cần Seo là tốt và hiệu quả nhất cho những bạn mới bắt đầu làm seo web bất động sản vì sẽ được google đánh giá cao hơn.

Bước 2 : Thiết kế website bất động sản chuẩn seo

– Hiện nay có rất nhiều mã nguồn hỗ trợ thiết kế website bất động sản như blogger, google site, wordpress hoặc nếu có điều kiện thì bạn có thể thuê 1 đơn vị thiết kế riêng cho mình 1 website bất động sản để hoạt động về lâu dài. Ở góc độ cá nhân, đơn vị nhỏ thì có thể áp dụng mã nguồn mở wordpress để tự thiết kế và seo nếu muốn tiết kiệm chi phí cho mình.

– Để thiết kế và website tối ưu seo hiệu quả thì bạn nên chọn nhà cung cấp Hosting chạy ổn định tránh trường hợp website bị lỗi không truy cập sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng trên google.

– Website thiết kế cần phải được tối ưu chuẩn seo : loads nhanh, sử dụng ít hình ảnh, banner động, flash.. để công tác seo website Bất Động Sản được hỗ trợ tốt nhất.

Bước 3 : Tiến hành viết bài và tối ưu cho bài viết ( Onpage )

– Để bài viết và từ khóa seo lên top nhanh và hiệu quả thì công tác chuẩn bị nội dung phải thật chu đáo và chi tiết, đầu tiên là phần phần nội dung trong website hay còn gọi là Onpage cần đảm bảo những yếu tố chuẩn seo như sau :

+ Tiêu đề bài viết cần chứa từ khóa cần Seo
+ Tối ưu link url của bài viết cần seo chuẩn seo, có chứa từ khóa, có thể đọc được ( vd : http://www.duclonggroup.vn/can-ho-duc-long-golden-land )
+ Nội dung bài viết không quá dài, đầy đủ các yếu tố cần thiết, vừa đủ và chứa từ khóa cần seo xuyên suốt trong toàn bộ nội dung bài viết, vì nếu một bài viết trình bày quá dài dòng, cầu thả sẽ khiến khách hàng khó chịu và rời trang web của bạn. Tốt nhất là nên trình bày đẹp mắt, gọn gàng, không sử dụng quá nhiều mawfu sắc và font chữ không cố định.
+ Bài tự viết, không copy từ các trang website khác về nhé, nếu không bạn sẽ rất khó seo lên top như mong muốn.
+ Hình ảnh đẹp, rõ ràng, không bị vỡ, và đặc biệt cần thêm thẻ ALT và mô tả cho hình ảnh để google có thể nhận diện.

Bước 4 : Tiến hành seo website ( Offpage )

– Ban đầu khi bài viết mới seo sẽ không có view và tương tác nên bạn cần share nên các trang mạng xã hội như facebook, google+…. để google inddexx bài viết và được cộng đồng hỗ trợ tăng view và like hỗ trợ seo cho bạn.

– Tiến hành đi diễn đàn và trao đổi baclink :

+ Bạn có thể mua backlink tại các trang chất lượng như gov.vn, edu.vn…hoặc trao đổi với các website khác, ưu tiên các trang cùng chủ đề, cùng nội dung, các trang gov, edu, các trang có chỉ số pr cao,index tốt….

+ Tiến hành đi bài viết lên các diễn đàn rao vặt, đăng đúng trong thư mục rao vặt bds, nếu không có bạn có thể đăng trong mục rao vặt tổng hợp…và chèn link cho từ khóa trỏ về website và bài viết của mình. ( đi thường xuyên, 5-10 diễn đàn/ngày để hỗ trợ website lên top, tuyệt đối không nên dùng phần mềm chạy backlink hoặc đi số lượng link quá nhiều trong 1 ngày )

+ Bên cạnh việc trao đổi link thì hàng ngày bạn nên viết ít nhất một bài mới trên website để gia tăng uy tín cho website cũng như tối ưu link nội bộ để hỗ trợ bài seo chính…