SEO Web bất động sản

Chiến thuật marketing online dân môi giới bất động sản cần biết

Đối với môi giới bất động sản chuyên nghiệp, việc có một web bất động sản chuyên nghiệp hay đăng tin lên các trang tin bất động sản, các kênh Facebook,... đã quá quen thuộc. Bài viết này sẽ đề cập đến một chiến thuật SEO web bất động sản hay đăng tin quảng bá cụ thể, hiệu quả.

1. Sử dụng thiết kế web responsive

Thiết kế web responsive là gì? Đó là thiết kế web linh hoạt cho phép thay đổi bố cục, giao diện website để phù hợp với kích thước trình duyệt của người truy cập. Có nghĩa là người dùng có thể truy cập vào website bằng bất cứ thiết bị nào. Điều này thực sự rất quan trọng. Theo các nghiên cứu, đánh giá của Rnet, hiện nay, tỷ lệ truy cập váo các website bất động sản tại Việt Nam bằng thiết bị di động đang tăng nhanh và đã chiếm tỷ lệ khá cao. 

  • Đối với smartphone tỷ lệ này dao động ở mức 50%
  • Đối với tablet tỷ lệ này ở mức khoảng 10%
  • Đối với máy tính bàn và xách tay chỉ còn khoảng 40%
  • Còn lại các thiết bị khác (Smart TV,...) chiếm tỷ lệ nhỏ nhưng cũng đang tăng dần

Có thể thấy rằng nhu cầu về việc sử dụng thiết kế cho phép truy cập bằng các thiết bị di động là điều gần như là bắt buộc trong thời điểm hiện nay. Bên cạnh đó, Google cũng đang khuyến khích người dùng sử dụng thiết kế web responsive để mang lại hiệu quả hơn trong kinh doanh.

2. Khoanh vùng, tập trung cho nội dung chiến lược

 

Việc xác định nhu cầu thực tế của người mua là  điều rất quan trọng với một môi giới bất động sản. Những người mua và cả người bán hàng chính chủ thường sẽ nghiên cứu, đắn đo rất kỹ lưỡng quá trình mua bán. Vì vậy, ngoài các thông tin về dự án, về bất động sản bạn đang nắm, website của bạn nên thông tin chi tiết, thống kê những tiện ích, cảnh quản xung quanh. Một điều quan trọng nữa là bạn cần khoanh vùng được mục đích của khách hàng,

Nếu khách hàng của bạn nhắm tới là người mua nhà để ở, bạn nên xây dựng các website có nội dung tập trung theo khu vực. Bạn có thể tham khảo website http://bannhadongda.com/ một website chuyên về bất động sản tại quận Đống Đa. Đối với nhóm khách hàng này, thông tin chi tiết là ưu tiên khi phát triển nội dung.

Nếu khách hàng của bạn nhắm tới là nhà đầu tư, thì ưu tiên hàng đầu là tiềm năng của dự án, bạn nên xây dựng các website với giao diện bắt mắt, hoành tráng, tạo ấn tượng chuyên nghiệp ngay từ đầu cho người dùng. Bạn có thể tham khảo mẫu website dự án http://mau1.bdsweb.vn/ đây là mẫu website cho dự án Saigon South Residences

3. Thu thập thông tin liên hệ

Để thu thập thông tin liên hệ của khách hàng (số điện thoại, email,...) bạn nên cung cấp một ưu đãi mà người dùng có thể nhận. Ví dụ nhận thông tin thông báo định kỳ về dự án, thông tin khuyến mãi của chủ đầu tư, hoặc đơn giản là đăng nhập để comment bài viết,... Việc nắm bắt thông tin khách không nhất thiết là để môi giới khách hàng mua ngay sản phẩm lúc này, hãy cố gắng trao đổi, giữ liên lạc với khách, quan trọng là hãy để nhớ khách hàng nhớ đến tên mình. 
Để quản lý thông tin khách hàng bất động sản bạn có thể kết hợp sự dụng phần mềm quản lý khách hàng. Đây là một công cụ tuyệt vời cho các nhà môi giới, quản lý công việc giao tiếp với khách hàng, lưu giữ thông tin và từ đó có định hướng chiến lược. Bạn có thể tham khảo phần mềm CRM quản lý khách hàng tại địa chỉ: http://qlkh.vn/
 

4. Nhận xét, đánh giá, trả lời trên mạng

 

Trả lời trên những diễn đàn, Facebook, hay những diễn đàn hỏi đáp về mua bán bất động sản hay những vấn đề liên quan và định hướng về website của mình cũng là một nguồn tìm kiếm khách hàng tiềm năng không tệ. Có thể những người hỏi trực tiếp chưa chắc đã thành khách hàng của bạn nhưng những người khác đọc câu trả lời có thể sẽ trở thành khách hàng của bạn. Mỗi ngày chỉ cần nửa giờ lướt qua các trang web và comment trả lời bạn có thể kiếm thêm cho mình kha khá khách hàng tiềm năng. 

Chiêu này đặc biệt hữu hiệu với những môi giới bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch, chịu tìm hiểu ở những website hướng dẫn du lịch tại nước ngoài.