SEO Web bất động sản

Hướng dẫn các tính năng đăng bài viết để web bất động sản chuẩn SEO

Hiện nay, hầu hết các đơn vị thiết kế web bất động sản đều quảng cáo sản phẩm của mình đã chuẩn SEO. Tuy vậy, ngoài việc có một cấu trúc website bất động sản chuẩn SEO, từng bài viết theo đúng chuẩn SEO còn quan trọng hơn nhiều. Nhất là trong giai đoạn mà Google coi "content is king" hiện nay.

Nhà thiết kế web, dù là chuyên nghiệp cho ngành bất động sản, cũng không có thể xây dựng được một website hoàn hảo cho SEO mà không có sự cộng hưởng từ phía quản trị viên và đội ngũ đăng tin. Họ chỉ có thể cung cấp những công cụ thân thiện nhất với người đăng tin để họ sử dụng hiệu quả nhất có thể. Tuy vậy, thực trạng hiện nay, rất nhiều người đăng tin bài bất động sản thường không hiểu rõ, không biết đăng gì vào các phần tăng cường hiệu quả SEO này và thường bỏ qua. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng hiệu quả các chức năng tối ưu SEO dành cho đăng bài viết bất động sản của thietkewebbatdongsan.net

1. Google muốn tìm những gì từ bài viết

 • Tiêu đề chính thức (official tittle) của bài viết: Tiêu đề của bài viết có chứa từ khóa mà bạn đang cố xếp hạng không?
 • Thẻ mô tả (Meta Description) của trang: Thẻ mô tả trang, hiển thị bên dưới tiêu đề bài viết trên trang hiển thị kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm
 • Từ khóa (keywords): cụm từ khóa mà bạn muốn SEO, tốt nhất là nên sát với nội dung bài viết.
 • Nội dung (content): Nội dung có sát với tiêu đề trang web không? Bạn có đang copy nội dung từ trang khác hay không?
 • Liên kết (Links): Các liên kết trên trang của bạn có đang mô tả đúng những gì bạn trình bày trong nội dung?

 Một ví dụ về kết quả trả về của một thao tác tìm kiếm của Google

 

2. Tôi phải làm thế nào để có bài viết chuẩn SEO?

1. Tiêu đề bài viết

 • Tiêu đề bài viết nên để khoảng 50 ký từ là hợp lý. Đừng quá dài, Google sẽ không thể hiện được hết tiêu đề bạn muốn nói trên một tab. Nhưng cũng đừng quá ngắn, khiến bạn không thể hiện được ý tưởng muốn truyền tải
 • Chứa từ khóa bạn muốn SEO. Điều này khá quan trọng trong việc đánh giá xếp hạng nội dung bài viết
 • Sát với nội dung bài viết. Tất nhiên, chẳng ai thích việc gặp phải cảnh "treo đầu dê, bán thịt chó" cả. Dù là Google hay khách hàng

Bạn có thể tham khảo những mẹo viết tiêu đề tại đây: Thủ thuật giật tít kinh điển của dân SEO

2. Thẻ mô tả

 • Độ dài hợp lý cho thẻ mô tả là 140 ký tự
 • Thẻ mô tả nên giải thích tóm tắt được những gì người dùng có thể tìm thấy trong bài viết hoặc trang web của bạn.
 • Thẻ mô tả nên chứa từ khóa muốn SEO
 • Đây là điều thứ 2 mà người dùng nhìn thấy trên trang kết quả tìm kiếm sau tiêu đề vì thế hãy viết nó thật nổi bật.
 • Đừng viết nó một cách giải dòng hãy viết ngắn gọn, súc tích
Thẻ mô tả xuất hiện trên trang tìm kiếạn 
Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách viết thẻ mô tả cụ thể tại đây: Thẻ mô tả và cách viết một thẻ mô tả chuẩn SEO?
 

3. Nội dung bài viết

Việc xây dựng được nội dung một bài viết tốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đòi hỏi phải có sự đầu tư học hỏi kỹ thuật lâu dài. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ hướng dẫn bạn một số chú ý lớn:

 • Độ dài: Cố gắng ít nhất khoảng 300 từ, nhưng cũng đừng quá nhiều
 • Có chứa từ khóa, nhưng không nhồi nhét vô tội vạ
 • Nên sát với tiêu đề và thẻ mô tả
 • Không copy bài viết

Bạn có thể tìm hiểu thêm chiến lược xây dựng nội dung bài viết tại đây: Xây dựng tổng thể content chuẩn SEO lĩnh vực bất động sản

4. Từ khóa

Trước khi thiết kế web bất động sản, xây dựng chiến lược nội dung, suy nghĩ cách giật tít để thu hút người truy cập,... thì bạn nên xây dựng một bộ từ khóa chiến lược cho mình trước. Bạn có thể xem thêm các bài viết:

Mỗi loại từ khóa đều có ưu, nhược điểm, tùy vào điều kiện của website của bạn bạn có thể xây dựng bộ từ khóa cho phù hợp. Từ khóa ngắn, tổng thể đem lại lượng truy cập lớn nhưng gặp phải cạnh tranh cao; từ khóa dài, cụ thể lượng truy cập ít nhưng đem tới khách hàng sát nhu cầu tìm kiếm với sản phẩm ta đang cung cấp, độ cạnh trang thấp hơn.

Với những web bất động sản mới bạn nên tạo bộ từ khóa dài và cụ thể (nhưng đừng quá chi tiết) tùy thuộc vào địa phương, phân khúc, nhóm hàng,... bạn đang có. Từ khóa cũng không nên mang tính quảng cáo, đặc biệt là sử dụng những từ khóa kiểu "tốt nhất, rẻ nhất,...". Người dùng sẽ không thấy từ khóa, chỉ có Google thấy mà thôi.

Một dạng cụm từ khóa dài hợp lý cho web bất động sản mới: "đất thổ cư chính chủ Nam Sài Gòn", "cho thuê chung cư 2 phòng ngủ Tây Hà Nội",...

5. Đường dẫn (Links)

Spam backlinks đã từng là một thủ thuật phổ biến trong giới SEO, nhưng qua những lần cập nhật của Google, việc này không những ngày càng kém hiệu quả mà còn có thể bị phạt trên bảng xếp hạng của Google. Nói như thế không có nghĩa xây dựng liên kết (links) giờ không còn quan trọng, mà bạn cần chăm chút hơn cho từng đường link.

 • Liên kết phải sát với nội dung bài viết
 • Kiểm tra thường xuyên các liên kết, không để các liên kết chết (đường dẫn đến các trang không còn tồn tại)
 • Tên đường dẫn nên có nội dung phù hợp.
 • Không nên lạm dụng quá nhiều link, chỉ 2-3 liên kết ngoài đối với mỗi bài viết.
 • Chú ý hơn đến các liên kết nội bộ (link đến các bài viết khác trong website)

Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết:

Thiết kế web bất động sản lên top Google – Phần 8: Internal Link 

Thiết kế website bất động sản lên top của Google – Phần 9: Outbound links

Thiết kế web bất động sản lên top Google – Phần 10: Backlink

Chiến lược xây dựng liên kết cho website bất động sản mới

 

3. Các chức năng hỗ trợ SEO trên website bất động sản thiết kế bởi thietkewebbatdongsan.net

Hiểu được nhu cầu SEO web bất động sản rất lớn cuả các nhà môi giới, các sản phẩm của thietkewebbatdongsan.net luôn hướng tới việc tối ưu hóa SEO cho các công cụ tìm kiếm. 

- Tiêu đề: Đây là tiêu đề dành cho người dùng bạn có thể đặt sao cho hấp dẫn với người dùng
- Tiêu đề SEO: Đây là tiêu đề dành cho công cụ tìm kiếm, người dùng không nhìn thấy, vì vậy, bạn không nên đặt một cách quá chi tiết hay trừu tượng. Hãy đặt tiêu đề SEO tổng quát, cụ thể và sát với nội dung nhất có thể.
Ví dụ:
Tiêu đề: Chỉ 3 tỷ đồng bạn có thể sở hữu nhà đẹp, mặt tiền đường Láng, trung tâm quận Đống Đa
Tiêu đề SEO: Bán nhà mặt tiền đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
- Tóm tắt: Phần này ít ảnh hưởng đến công cụ tìm kiếm, nhưng nó hiển thị cho người dùng, vì vậy hãy viết ngắn gọn, hấp dẫn.
- Phần nôi dung và các công cụ chỉnh sửa tương tự như công cụ Word của Microft. Nếu đã thông thạo, bạn chỉ mất chút ít thời gian để làm quen.
- Phía dưới nội dung là phần nhập từ khóa và thẻ mô tả. Các bạn nhập sao cho phù hợp với nội dung cũng như chiến lược SEO của mình.
Ví dụ như với tiêu đề: "Chỉ 3 tỷ đồng bạn có thể sở hữu nhà đẹp, mặt tiền đường Láng, trung tâm quận Đống Đa" mình đã lấy ví dụ ở trên, các bạn có thể thiết lập bộ từ khóa: bán nhà Đống Đa, bán nhà đường Láng, bán nhà trung tâm Hà Nội, nhà mặt tiền Đống Đa,... 
Trên đây là một số hướng dẫn nhỏ về cách đăng bài viết bất động sản, hi vọng, các bạn sẽ nhanh chóng thành công.