SEO Web bất động sản

Kỹ năng Sales bất động sản : Marketing bất động sản Online

Marketing bất động sản được chia làm hai kênh chính là Marketing Offline ( Tờ rơi, standdee, Sales phone, băng phướn, tờ dán, tờ treo…) và Marketing Online, ngoài ra còn một số kênh khác có thể xếp vào offline như Tư vấn trực tiếp, mối quan hệ…

Marketing bất động sản Online

1. Đăng tin quảng cáo, rao vặt. Kênh này được thực hiện thông qua các trang rao vặt đã có sẵn trên internet, bạn có thể đăng tin miến phí hoặc trả phí cho loại hình này. Đây là một kênh khai thác khách hàng hiệu quả, ngoài ra bạn có thể sử dụng phần mềm Auto Up để đăng tin lên gần 200 website và trang rao vặt nhà đất. Bạn có thể xem các trang đăng tin, rao vặt bất động sản tại đây.

2. Banner Online. Kênh Marketing bất động sản này rất phổ biến và cơ hội chuyển đổi cao, vị trí nổi bật, nhận diện thương hiệu tốt, ngoài ra còn có yếu tố có lợi về SEO nếu trỏ trực tiếp về website của bạn với hình thức dofollow. Banner là một kênh marketing hầu như chắc chắn phải bỏ chi phí và thường tính theo tháng.

3. Email trong Marketing bất động sản. Đây là kênh Marketing không chỉ ứng dụng trong lĩnh vực marketing bất đông sản mà còn cho hầu hết các dự án Marketing khác. Tuy là kênh Marketing ra đời từ rất lâu nhưng Email Marketing vẫn luôn giữ cho mình một chỗ đứng nhất định và có hiệu quả cao. Qua thời gian Email Marketing đã phát triển theo công nghệ và có những đột phá. Đáng chú ý hiện nay là Getresponse một phần mềm Email Marketing có thể nói là tốt nhất với các tính năng mới giúp bạn Marketing bất động sản dự án, Marketing cá nhân -thương hiệu cũng như chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả như: Tự động trả lời responders, kiểm tra email mở, tự động hóa theo ý người sử dụng nghĩa là khi bạn đã cài đặt nó rồi thì bạn đi du lịch cả năm vấn có mốt đống khách hàng và cứ vận hành như vậy. Ngoài ra Getresponse còn có tính năng riêng phụ trợ là tạo Landing page một trang đơn giản để mô tả tóm tắt về dịch vụ hay giới thiệu về sản phẩm nào đó rồi kêu gọi hành động bằng việc nhập thông tin vào Form đăng ký. Nói chung Email marketing là rất tuyệt vời.

4. Social trong Marketing bất động sản. Mạng xã hội Facebook đã quá phổ biến, phần lớn chúng ta đều sử dụng Facebook để phục vụ cho công việc, giải trí hay tán gẫu nghĩa là đây sẽ là mỏ vàng cho việc marketing bất động sản. Chắc tất cả chúng ta đều không xa lạ với việc đăng Status bán dự án, cao hơn nữa là tạo Group về bất động sản hay người có thu nhập tốt về người xa quê…, tham gia Group để giới thiệu dịch vụ của mình, hơn nữa thì tạo Fanpage để dễ dàng bán sản phẩm với một lượng khách chủ động. Và Facebook cũng cho một dịch vụ quảng cáo trả phí Facebook Ads, đây là kênh Marketing mà có thể nói là tối ưu nhất, tiết kiệm nhất, hiểu quả lại cực kỳ cao. Hiện nay rất nhiều dự án bất động sản đang áp dụng hình thức Marketing này. Ngoài ra chúng ta có thể áp dụng các trang mạng xã hội khác như: Twitter, instagram, Linkedin, Google +, Pinterest cũng rất hiệu quả.

5. SEO trong Marketing bất động sản. SEO trong lĩnh vực Marketing bất động sản thì khỏi phải nói nữa rồi, dự án nào mà chả có ít thì vài cái web trên Google, nhiều thì cả trăm như các dự án của VinGroup. SEO là viết tắt của Search Engine Optimization nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà chủ yếu là Google. Đây là kênh Marketing bất động sản hiệu quả, không muốn nói là cực ký hiệu quả bằng các thủ thuật SEO Onpage  OffPage bạn đưa trang web của cá nhân hay công ty lên TOP Goolge tức là những vị trí đầu tiên khi bạn gõ 1 từ khóa nào đó. Khách hàng sẽ thấy trang bạn, vào trang bạn, gọi cho bạn, rồi cuối cùng là mua hàng của bạn. Bạn thấy sao ?

6. Adwords – Network Display trong Marketing bất động sản. Là một hình thức khai thác khách hàng giống như SEO nếu bạn gõ từ khóa, hay hiển thị mạng hình ảnh, clip mà giống tương tự như banner. Nó xếp TOP hơn SEO nhưng bạn phải trả một khoản phí cho Google để sử dụng dịch vụ này, dự án nào càng được nhiều người sẵn lòng bỏ tiền ra quảng cáo thì bạn càng phải thầu giá cao, cạnh tranh giá thầu. Ngoài ra nó còn có hình thức Retargeting –  Nhắm lại mục tiêu. Retargeting là một công nghệ quảng cáo trực tuyến mà chỉ tập trung vào những khách hàng đã vào website dự án hay cty chúng ta nhưng chưa mua sản phẩm nào hay sẽ bán đuổi khách hàng đã rời website đến khi chiến dịch kết thúc, Retargeting nó rất hiệu quả trong Marketing bất động sản. Không chỉ Google, MXH Facebook cũng có tính năng này.

7. SMS trong Marketing bất động sản. Xếp SMS vào mục Online ví nó có liên quan nhiều đến Digital Marketing nghĩa là bạn dùng công nghệ để gửi thông điệp Marketing đến một thiết bị Công nghệ khác. Bằng việc bạn dùng các phần mềm hiện có để gửi các Tin nhắn SMS về dự án đến các thiết bị di động là chủ yếu và có tính phí tùy vào nhà cung cấp dịch vụ. Nếu bạn thích vọc công nghệ thì có thể cài SMS Caster + điện thoại hoặc thiết bị 3G không dây + Sim 3G để thử nhé. Một kênh Marketing bất động sản không thể thiếu của các Sales.

8. Video trong Marketing bất động sản. Dễ thấy rằng gọi nó luôn là Youtube marketing, kênh marketing qua Video là rất phổ biến và hiệu quả ( tương lai Facebook Video có thể phát triển hơn ). Nếu bạn truyền tải bằng nội dung thì chưa chắc thông điệp đến được với khách nhưng nếu bạn thể hiện nó băng một Video sinh động thì sao ? Theo nghiên cứu thì Video hơn hẳn với nội dung trong Marketing. Video Marketing bất động sản thực hiện thế nào ? Quay một Clip giới thiệu về Cty môi giới, Clip về vị trí tiện ích dự án, tiềm năng đầu tư…vv Gõ vào Box Youtube một dự án mà bạn biết bạn sẽ rõ nó đã phát triển thế nào.

 

9. Ngoài ra bạn có thể đọc thêm về các kênh Marketing Bất động sản Online phổ biến hiện nay như quảng cáo trên thiết bị di động bới các nhà phát triển quảng cáo qua hình thức Sponsored hay thông qua các phương tiện truyền thông Media.