SEO Web bất động sản

Thiết kế web bất động sản lên top Google – Phần 10: Backlink

Phần tiếp theo, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn bài viết về các liên kết từ bên ngoài trỏ về website của bạn. Hay còn được gọi là Backlink.

Thế nào là Backlink?

Backlink là một liên kết từ một website của bên thứ ba trỏ về website của bạn. Các liên kết này còn được gọi là liên kết “inbound” hay “incoming”.

Tại sao Backlink lại quan trọng?

Theo như Andrey Lipattsev, chiến lược gia có thâm niên về chất lượng tìm kiếm của Google Ireland, chia sẻ hồi đầu năm nay: các liên kết trỏ đến website của bạn là một trong các yếu tố thuộc top ba yếu tố ảnh hưởng lớn đến quá trình xếp hạng của Google.

Backlink là một chỉ số về độ tin cậy của một người ở ngoài website của bạn đối với nội dung của bạn và họ tin rằng nội dung này có giá trị với họ. Google đánh giá tầm quan trọng của các liên kết này và gán cho website được liên kết tới một giá trị.

Google tìm kiếm gì khi nhắc đến backlink?

1, Số lượng các tên miền chuyển tiếp khác nhau liên kết đến website hoặc webpage của bạn là một yếu tố quan trọng trong thuật toán xếp hạng của Google.

2, Chất lượng của website trỏ link đến website của bạn cũng quan trọng. Một link đến từ website chất lượng thì có giá trị hơn nhiều so với nhiều link đến từ các site chất lượng thấp.

Dưới đây là nội dung từ chính hướng dẫn về các website chất lượng:

Một website chất lượng là một website có uy tín. Website được người dùng tin tưởng, được các chuyên gia trong ngành tin tưởng, được các website khác tin tưởng và được cả các công cụ tìm kiếm tin tưởng.

Các liên kết trỏ về website của bạn càng chất lượng thì càng tốt

3, Một website chất lượng không nhất thiết phải là một website thường xuyên chia sẻ số lượng bài viết lớn. Nếu bạn có một website nhỏ hay blog có nội dung liên quan và chất lượng cao. Thì liên kết đến từ các website hay blog này sẽ được đánh giá cao.

4, Backlink từ các website cũ hơn có thể có giá trị hơn các liên kết đến từ website mới hơn.

5, Backlink từ các website liên quan trên website nhỏ của bạn đáng giá hơn nhiều so với những liên kết từ các website không liên quan. Một số người tin rằng liên kết đến từ chính đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ đáng giá hơn các liên kết khác.

6, Liên kết đến từ các website chất lượng kém sẽ ảnh hưởng rất ít đến mức độ hiển thị của bạn. Nếu website áp dụng black hat SEO (link không tự nhiên, spam link, text link) có thể có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến thứ hạng của bạn trên trang kết quả tìm kiếm.

7, Liên kết có trong phần chữ ở nội dung chính của một website giá trị hơn so với liên kết có trong các plug-in hay widget độc lập xuất hiện ở mọi nơi trên website.

8, Nếu một website trỏ link đến bạn với thuộc tính “nofollow” thì sức mạnh website của họ sẽ không được chuyển sang cho bạn. Một số trang web học mặc định để thuộc tính nofollow với toàn bộ các liên kết trỏ ra bên ngoài. Cách làm này thực sự không tốt. Các link nofollow nên được dành cho các liên kết được tài trợ, quảng cáo hay các nội dung nhằm tăng độ tin tưởng với người dùng như: trang liên hệ, trang đăng nhập, đăng ký.

9, Link đến từ các website khác nhau sẽ tốt hơn nhiều link cùng đến từ một website. Với tình trạng này có thể coi là spam và rất có thể website của bạn sẽ bị Google phạt.

10, Mặc dù đã có những giả thiết được đưa ra trước đây, một liên kết đến từ một trang được chuyển hướng 301sẽ được đánh giá thấp hơn so với một liên kết từ một trang không được chuyển hướng 301.

11, Anchor text có thể ảnh hưởng đến cách Google đánh giá mức độ liên quan của website của bạn. Nếu link trỏ về trang chủ của bạn và nhắc đến thương hiệu của bạn, thì anchor text chỉ nên đề cập đến website hay tên thương hiệu của bạn.

12, Anchor text tới các trang web cụ thể trên website của bạn phải mang tính mô tả (nhưng càng cô đọng) càng tốt. Để có thể tận dụng được tối đa sức mạnh của liên kết.

13, Liên kết ở đầu trang có thể có giá trị hơn so với những liên kết ở phía dưới.

14, Liên kết từ những bài viết dài, nội dung không lỗi thời (một bài viết 1.000 từ trở lên và đã từng gây chú ý trong thời gian dài) sẽ giá trị hơn so với các bài viết có nội dung ngắn.

15, Mặc dù top level domain – phần mở rộng cao cấp của tên miền không được coi là một yếu tố. Tuy nhiên, một số người vẫn tin rằng việc sử dụng một liên kết từ các tên miền .edu hay .gov có thể chất lượng hơn các liên kết khác. Có lẽ là vì những website loại này có chất lượng cao hơn so với các website, blog hay forum thông thường.

Theo Vietmoz