SEO Web bất động sản

Xây dựng tổng thể content chuẩn SEO lĩnh vực bất động sản

Xây dựng content chuẩn SEO bất động sản không còn là điều mới mẻ. Tuy nhiên, để xây dựng website và có những bài viết chất lượng, không chỉ đảm bảo chuẩn SEO mà nội dung phải hấp dẫn, thiết kế bắt mắt, thu hút người đọc thì không phải ai cũng làm được.

1. Thực trạng xây dựng content chuẩn SEO bất động sản hiện nay

Hiện nay, nếu không nhờ đến các dịch vụ viết bài chuẩn seo hoặc những tay viết có lối phân tích tốt thì các sales khó mà có thể thiết kế những website chất lượng bởi lẽ một bài viết content chuẩn SEO bất động sản hấp dẫn phải đảm bảo cả về nội dung lẫn hình thức, cách giật tít nổi bật, níu chân người đọc tại web và biến họ trở thành những khách hàng tiềm năng cho dự án của bạn.

Tuy nhiên, không phải dịch vụ viết bài SEO nào cũng đủ uy tín để bạn có thể giao phó trách nhiệm này. Nhiều nơi chỉ chỉnh sửa lại tên tiêu đề, spin cẩn thận rồi gửi trả khách hàng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng website bất động sản mà còn xuất hiện những tác động tiêu cực tới dự án đó.

2.Cấu trúc một bài viết chuẩn SEO trong bất động sản

Thông thường, khi xây dựng content về bất động sản, ta cần lưu ý hàng đầu về cấu trúc website. Website về bất động sản sẽ có các mục tương ứng với các mục trên thanh menu gồm: tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích và liên hệ. Nếu dự án đang thi công thì các bài viết nên hướng người đọc đến thông tin của dự án cũng như tiện ích của khi sở hữu căn hộ nằm trong dự án.

Bên cạnh các mục chính như trên, bạn nên bổ sung thêm các mục phụ như chính sách ưu đãi bán hàng, thông tin về chủ đầu tư, cơ sở vật chất cũng như tiện ích xung quanh,… Một website về bất động sản phải được thiết kế sao cho dù ở mục nào, trang nào thì người đọc vẫn có thể thấy menu chính ở đầu trang hoặc cuối trang, ở bên cạnh web hay xuất hiện dạng thanh cuộn.

Không chỉ có vậy, hiện nay, nhiều trang web bất động sản còn thiết kế thêm mục blog hay còn gọi là mục tin tức, sự kiện, nhằm cập nhật những hình ảnh, thông tin mới nhất về dự án bất động sản, trở thành cầu nối giữa khách hàng và chủ đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như lắng nghe ý kiến phản hồi của người đọc.

3.Cách xây dựng content chuẩn SEO cụ thể cho từng bài viết

Viết bài chuẩn SEO bất động sản không chỉ đảm bảo về độ unique mà còn phải có nội dung hấp dẫn, thu hút và giữ chân người đọc.

–           Tiêu đề phải bao gồm từ khóa và thường có từ 10-70 kí tự

–           Thẻ mô tả bao quát toàn bộ nội dung web và chứa 1 từ khóa chính kèm theo 1 số từ khóa phụ, thường dưới 150 kí tự.

–           Các thẻ Heading vừa khiến bài viết logic, vừa chứa từ khóa để người đọc hiểu hơn về website bất động sản. tuy nhiên, mỗi bài viết chỉ nên có dưới 5 thẻ Healding để tránh bài viết bị vụn.

–           Tối ưu mật độ từ khóa, hình ảnh, đường dẫn URL và nhiều tính năng thân thiệt với điện thoại, máy tính khác.

4. Lưu ý khi thiết kế website

Việc thiết kế nội dung và vị trí đường dẫn cũng đóng góp một vai trò quan trọng khi xây dựng nội dung website bất động sản. Bạn có thể tìm hiểu về mô hình xây dựng kiểu SILO 1,2,3,4,5,6 rồi kết hợp chúng với nhau hoặc bạn có thể tự tạo mô hình riêng cho mình sao cho thân thiện với người đọc nhất.

Hơn thế, bạn còn có thể tích hợp thêm một số Plugin như Ralates post, đặt thêm một số bài viết liên quan bên dưới, gắn tags hoặc nhờ người thiết kế web một cách khoa học nhất.

Các lưu ý trên đều nằm trong việc tối ưu Onpage. Làm tốt những bước trên kết hợp cùng một chiến lược Link building hiệu quả sẽ đem lại hiệu quả cao đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.